Mua ban can ho Sala

Unfortunately no one can be told what FluxBB is - you have to see it for yourself.

You are not logged in.

#1 2018-08-08 22:21:12

SybilKoop7
Member
Registered: 2018-08-08
Posts: 1
Website

I am the new one

ư vấn nên chọn mua bánh xe công nghiệp loại nào tốt nhất?
Có rất nhiều khách hàng phân vân trong khi lựa chọn chất liệu bánh xe đẩy, đôi họ không biết ưu điểm của từng loại chất liệu là như thế nào và không biết nên mua ở đâu. Vina Wheel sẽ giúp bạn trong việc đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho sản phẩm bánh xe công nghiệp.

Bánh xe đẩy là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi xe đẩy, xe tải, xe công nghiệp chịu tải trọng cao. Cùng với sự phát triển của đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh, bánh xe đẩy hàng đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường trong và ngoài nước vì sự tiện lợi trong việc vận chuyển hàng hóa đến nơi cần, giúp người dùng đỡ tốn sức và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm bánh xe phù hợp với môi trường sử dụng cũng như các nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ tới mọi người những ứng dụng thiết thực của bánh đẩy trong cuộc sống cũng như đặc tính của bánh xe theo chất liệu bạn nên biết để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất với công việc của mình.

1. Ứng dụng của bánh xe công nghiệp
Bánh xe công nghiệp hay còn gọi là bánh xe đẩy, bánh xe chịu tải trọng cao đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày cũng như trong các doanh nghiệp sản xuất

- Ứng dụng đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày
+ Bánh xe công nghiệp dùng làm xe đẩy là người bạn đồng hành của mọi người trong việc mua sắm hàng ngày. Thay vì việc bạn phải vác những chiếc túi nặng nề đựng đồ đạc đi từ nơi này qua nơi khác để lựa đồ thì bạn có thể chọn cho mình một giỏ hàng có gắn bánh xe đẩy. Như vậy sẽ thuận tiện cho việc đi lại, giảm sức lực cho con người và cũng thuận tiện hơn rất nhiều.


+ Không những vậy, bánh xe đẩy còn là một phần trong chiếc xe đẩy của trẻ em, giúp cho bé ngồi vững hơn trên xe và thoải mái di chuyển với những bánh xe cứng cáp và linh hoạt.

+ Ngoài ra bánh xe đẩy còn được sử dụng để làm bánh xe gắn vào tủ, giường và kệ...để thuận tiện cho việc di chuyển.

- Ứng dụng đối với các đơn vị kinh doanh
Trong các nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất và các công trình xây dựng thì việc di chuyển hàng hóa gặp không ít khó khăn vì số lượng hàng hóa lớn, cồng kềnh làm tiêu tốn nhiều thời gian và sức lực trong quá trình vận chuyển. Vì vậy mà bánh xe công nghiệp dùng cho xe đẩy với bánh xe linh hoạt đã giúp người lao động thực hiện công việc nhẹ nhàng và thuận tiện hơn và giúp các chủ doanh nghiệp tận dụng nguồn lực và thời gian vào các hoạt động sản xuất khác, năng suất cao việc được tăng cao.

Bánh xe được thiết kế với kích thước nhỏ có trục quay và bộ phận gắn kết chắc chắn đảm bảo quá trình di chuyển liên tục, tiết kiện được thời gian và nâng cao hiệu suất công việc.


2. Đặc tính của bánh xe theo chất liệu
Đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng trong những môi trường làm việc khác nhau, các nhà sản xuất đã thiết kế ra những chiếc bánh xe nhỏ gọn được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như bánh xe cao su, bánh xe PU, bánh xe Nylon, bánh xe Sắt…. Mỗi loại chất liệu mang những ưu điểm cũng như những hạn chế nhất định.Vì thế, khi lựa chọn bánh xe, bạn cần hiểu rõ đặc tính của từng loại sản phẩm để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất.

2.1 Bánh xe cao su
Được đánh giá là một trong những loại bánh xe đẩy có khả năng chịu lực khá cao, bánh xe được làm từ chất liệu cao su luôn là sản phẩm nhận được sự quan tâm rất lớn từ phíacác doanh nghiệp sản xuất bởi độ bền của nó. Đặc tính của chất liệu này chính là độ bền và có khả năng linh hoạt, dẻo dai khi vận chuyển. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của bánh xe này khi sử dụng.


Đặc tính nổi bật của bánh xe đẩy cao su:

Bằng những thiết kế linh hoạt và chắc chắn, bánh xe đẩy cao su cứng đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Có thể kể đến một vài điểm nổi bật như:

+ Bánh xe đẩy chịu được lực khá tốt, dễ dàng lưu thông trong nhiều môi trường làm nhau.

+ Được làm từ lốp cao su nên khi di chuyển không gây ra tiếng ồn, không tạo vết lằn trên mặt sàn, giữ gìn vệ sinh cho những nơi đi qua

+ Có tính thẩm mỹ với màu đặc trưng là màu đen bề mặt nhẵn mịn thuận tiện khi vệ sinh bánh xe.

Một số lưu ý khi sử dụng:

+ Nhược điểm chung của cao su là kém chịu xăng, dầu mỡ và hoá chất. Dùng nhiều trong môi trường này sẽ khiến lốp cao su bị ăn mòn hoặc nhanh bị lão hoá dẫn đến bở, nứt làm giảm tuổi thọ sản phẩm.

-Bánh xe cao su được chia thành các loại chính sau:

Cao su tự nhiên: sử dụng nguyên liệu chính là mủ cao su sau đó lưu hoá và đúc ở nhiệt độ cao. Bánh xe cao su tự nhiên có độ đàn hồi không cao, khả năng chịu mòn và chịu xé chỉ ở mức trung bình, dễ lão hoá do tác động thời tiết. Bánh xe loại này là mặt hàng thế mạnh của Việt Nam - nhờ có nguồn nguyên liệu cao su trong nước dồi dào.

Cao su tổng hợp: hoặc còn gọi là cao su nhân tạo được làm từ các hợp chất có từ quá trình sản xuất xăng dầu. Cao su tổng hợp có độ đàn hồi và khả năng chịu mòn, chịu xé tốt hơn cao su tự nhiên. Bánh xe cao su loại này thường thấy ở cấp độ cao cấp từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiện các nhà sản xuất Việt Nam cũng bắt đầu đầu tư mạnh về mảng này.

Cao su nhiệt dẻo (TPR): hay gọi là cao su mềm. Cao su nhiệt dẻo được tạo ra nhờ tổng hợp nhựa nhiệt dẻo với cao su. Vì vậy không chỉ chịu nước, xăng, dầu mỡ và hoá chất nhẹ; bánh xe mềm còn có độ đàn hồi tốt, không gây ồn khi di chuyển, khả năng giảm chấn, giảm sốc rất tốt. Cao su nhiệt dẻo đi sạch, không để lại vết lăn trên sàn. Bù lại khả năng chịu mòn, chịu lão hoá sẽ bị kém đi khoảng 10 - 15% so với cao su thông thường.

Bánh xe cao su chuyên dụng:

Cao su lốp hơi: Gồm 2 loại là lốp hơi có săm và lốp hơi không săm (tubeless tire). Để dễ hình dung, loại lốp hơi có săm là lốp xe đạp; còn lốp không săm là lốp của các xe máy tay ga hiện nay. Ngoài ra còn có một loại lốp không hơi có vỏ đặc bằng cao su cứng chịu mòn, phần lõi bên trong chiếm thể tích lớn làm bằng cao su mềm độ đàn hồi cao. Bánh xe lốp hơi có khả năng chống sốc, chống rung và đặc biệt là giảm tiếng ồn. Khả năng này được đánh giá là tốt nhất. Bánh xe cao su lốp hơi được dùng nhiều cho khách sạn, nhà hàng, khu resort và khu vực y tế.

Cao su chống tĩnh điện: tên gọi là như vậy nhưng thực chất đây là cao su dẫn điện. Trong bánh xe có pha thêm kim loại nhằm tạo ra một con đường xuyên suốt để dẫn cho tĩnh điện sinh ra trên bàn truyền tới càng thép rồi xuyên qua bánh xe cao su xuống đất. Bánh xe tĩnh điện tùy theo yêu cầu mà sẽ có độ trở kháng ở mức 103 ~ 105 ohm/sq

2.2 Bánh xe nhựa
Nhìn chung, bánh xe nhựa đều có khả năng chịu nước, xăng, dầu mỡ và một số loại hoá chất nhẹ. Bánh xe nhựa có tải trọng lớn, nếu cùng đường kính bánh xe nhựa có thể có tải trọng gấp 2 - 3 lần so với bánh xe cao su. Có thể tạm chia thành 2 loại chính là Nylon và PU. Hiện nay, nhựa PU được dùng nhiều hơn cả nhờ có dải độ cứng rộng, rất bền: khả năng chịu mài mòn, chịu hóa chất rất tốt, và đặc biệt là nhựa PU ít gây nguy hại tới môi trường

2.2.1 Bánh xe PU


Ưu điểm

-Bánh xe có khả năng chịu mòn và tải trọng cao.

-Bánh xe lăn sẽ không để lại dấu vết trên sàn, ngay cả khi xe đang chất hàng nặng.

-PU có độ đàn hồi nhỏ nên bánh xe cũng có khả năng giảm xóc và giảm ồn nhất định, dù không tốt bằng cao su.

Hạn chế

-Nhựa PU có độ ổn định thủy phân yếu nên độ bền bị ảnh hưởng mạnh bởi môi trường ẩm ướt, đặc biệt là môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.

-Nhựa PU cũng kém chịu nhiệt, đặc biệt là trong môi trường quá nóng hoặc quá lạnh. Theo đó, khả năng lý hóa - cũng chính là chất lượng giảm dần do bị lão hóa theo thời gian.

-Tuổi thọ sử dụng của PU được ước tính vào khoảng 2 - 5 năm. Có 2 cách đúc lốp PU thông dụng là ép bột và đúc từ nguyên liệu lỏng. PU đúc có tuổi thọ cao hơn.

2.2.2 Bánh xe nhựa Nylon

Nylon gồm nhiều chất liệu như PP, PA (Nylon 6), PVC, POM, PC, vv.... Khả năng chịu nước, xăng, dầu mỡ và một số loại hóa chất thông thường của Nylon tốt hơn nhiều so với nhựa PU. Nylon được dùng nhiều trong công nghiệp nhờ tính dễ lăn, chịu tải cao và hầu như không bị lão hóa - tuổi thọ của Nylon có thể lên tới vài chục năm, dài hơn rất nhiều nếu so với nhựa PU.


Bù lại Nylon cứng sẽ gây ồn không thích hợp dùng khu vực cần sự yên tĩnh và chỉ nên di chuyển trên mặt nền nhẵn hoặc cho hệ thống xe chở nặng để lâu ngày. Nếu dùng nhiều và liên tục trong môi trường hóa chất thì nên sử dụng bánh xe Nylon với càng thép INOX 304.

2.2.3 Bánh xe nhựa chịu nhiệt

Trong các loại nhựa thì khả năng chịu nuớc, dầu mỡ, acid nhẹ và các hóa chất thông thường của nhựa chịu nhiệt là tốt nhất. Quan trọng nhất là bánh xe chịu được nhiệt độ cao, tuỳ theo chất liệu cụ thể bánh xe có thể chịu đuợc nhiệt độ dao động trong khoảng 200 - 250°C. Bánh xe cứng và nếu ở cỡ nhỏ (Ø75mm trở xuống) có thể không tròn do phải gia công ở nhiệt độ rất cao nên khó kiểm soát được độ co lại của bánh xe trong quá trình làm nguội.

2.3 Bánh xe kim loạiChiếm tỷ trọng thấp nhất, bánh xe bằng kim loại tuy nặng nề nhưng đem lại cho người sử dụng cảm giác chắc chắn, bền bỉ. Bánh xe bằng gang, sắt hoặc hiếm hơn là INOX. Loại này thường dùng làm bánh xe cổng hoặc bánh xe chạy ray. Vì bằng kim loại đã qua gia công nên bánh xe kim loại có thể dùng cho các lò nướng bánh, lò luyện thép, vv… Lưu ý duy nhất với người sử dụng là không nên sử dụng trên các bề mặt đắt tiền (sàn đá, sàn sơn công nghiệp) do khả năng cày và phá của loại bánh xe này. Đặc biệt cẩn trọng khi xe đang chở nặng hoặc vừa đưa ra ngoài lò nung, sấy có nhiệt độ cao.

Vina Wheel luôn nỗ lực mang tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất


Feel free to surf to my web-site trolley [revistasojs.unilibrecali.edu.co]

Offline

Board footer

Powered by FluxBB